Adidas và IOM Việt Nam phối hợp tuyển dụng trong ngành may mặc và giày dép

Thành phố Hồ Chí Minh –  Công ty quần áo thể thao toàn cầu adidas và IOM đã khởi động một dự án mới nhằm loại bỏ việc tuyển dụng phi đạo đức và các hành vi bóc lột lao động. Dự án hợp tác mới được triển khai nhằm mục đích đảm bảo rằng quyền con người và quyền lao động của người lao động nhập cư được duy trì trong chuỗi cung ứng của adidas, đặc biệt là trong các hành lang di cư có rủi ro cao.

Việc bóc lột lao động nhập cư trong các chuỗi cung ứng toàn cầu thường bắt đầu ở quê nhà của họ, nơi họ phải chịu mức phí quá cao để đảm bảo việc làm. Những tình huống như vậy tạo ra nợ nần chồng chất khiến người di cư thường không thể thoát khỏi điều kiện làm việc bóc lột. Tìm cách giải quyết một trong những thách thức nhân quyền phức tạp nhất trong nền kinh tế toàn cầu, IOM và adidas đã hợp tác để cải thiện hệ thống quản lý tuyển dụng và giải quyết các rủi ro liên quan đến nô lệ hiện đại và buôn người.

Sự hợp tác sẽ bao gồm các khóa đào tạo chuyên biệt và các biện pháp thẩm định. Cốt lõi của dự án là tầm quan trọng của việc thực hiện nguyên tắc trả lương cho người sử dụng lao động và cải thiện khả năng tiếp cận để khắc phục trong những trường hợp quyền của người lao động nhập cư bị vi phạm, đặc biệt là về phí tuyển dụng. Mục tiêu chính là đảm bảo người lao động nhập cư trong chuỗi cung ứng lao động của adidas nhận thức được các quyền của họ và biết cách thực hiện chúng.

“Chúng tôi rất mong được hợp tác với IOM trong việc duy trì các quyền cơ bản của người lao động nhập cư và đưa nguyên tắc người sử dụng lao động trả lương vào chuỗi cung ứng của chúng tôi. Tại adidas, chúng tôi cam kết thực hiện các hoạt động lao động công bằng, bao gồm việc loại bỏ phí tuyển dụng và các chi phí khác mà người lao động nhập cư làm việc trong chuỗi cung ứng của chúng tôi phải chịu. Cam kết của chúng tôi được phản ánh trong  Chính sách về Tuyển dụng có trách nhiệm  và sự tham gia tích cực của chúng tôi vào một số sáng kiến ​​hàng đầu của khu vực công-tư, bao gồm cả quan hệ đối tác IOM hiện tại, ”William Anderson, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề xã hội và môi trường tại adidas cho biết.

Anderson nói thêm, “Kể từ năm 2011, chúng tôi đã ủng hộ Nguyên tắc Dhaka về Di cư với Nhân phẩm và gần đây hơn, chúng tôi đã cam kết hỗ trợ Hiệp hội Giày & Quần áo Hoa Kỳ (AAFA) năm 2018 và Cam kết Tuyển dụng Có trách nhiệm của FLA.”

Khi dịch chuyển lao động quốc tế tiếp tục gia tăng, người di cư đang trở thành một phần quan trọng của lực lượng lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Lĩnh vực may mặc và giày dép đặc biệt phụ thuộc vào lao động nhập cư và các nhà máy thường sử dụng các cơ quan tuyển dụng hoặc việc làm chưa được xác minh khiến họ dễ gặp rủi ro về phí tuyển dụng quá cao và nợ nần. Nhiều người trong số những người di cư hoạt động trong lĩnh vực này là phụ nữ, thường là lao động có trình độ thấp từ các vùng nông thôn, dễ bị áp dụng các biện pháp tuyển dụng và bóc lột cưỡng bức.

“IOM là một phần của một liên minh đang phát triển và gồm nhiều bên liên quan gồm các bên cùng chí hướng tìm cách thúc đẩy vai trò của các doanh nghiệp đóng vai trò như chất xúc tác cho sự thay đổi. Khu vực tư nhân có vai trò quan trọng và có giá trị trong việc thực hiện những lợi ích tích cực của di cư và giảm thiểu chi phí. Trọng tâm của sự hợp tác này là cam kết chung nhằm cải thiện cuộc sống của hàng triệu lao động nhập cư trong chuỗi cung ứng hàng may mặc và giày dép đang di chuyển trong khu vực này để làm việc. Quan hệ đối tác của chúng tôi với adidas sẽ thúc đẩy các tiêu chuẩn nhân quyền, thực hành tuyển dụng có đạo đức và điều kiện việc làm công bằng cho những người di cư này, ”Giám đốc dự án IOM Max Pottler cho biết.

Dự án là một phần của sự tham gia trực tiếp và xây dựng quan hệ đối tác của IOM với doanh nghiệp nhằm giải quyết các điểm yếu của lao động nhập cư và phát triển các giải pháp bền vững, đặc biệt là thông qua các sáng kiến ​​tham gia hàng đầu của khu vực tư nhân:  CREST  (Trách nhiệm của Doanh nghiệp đối với Loại bỏ Nô lệ và Buôn bán) và  IRIS  (Sự liêm chính trong Tuyển dụng Quốc tế Hệ thống) các dự án. Nhận thức rằng chỉ có thể đạt được tiến bộ thực sự đối với những mục tiêu này thông qua nỗ lực tập thể của toàn ngành, IOM cam kết cung cấp tư tưởng lãnh đạo về những phát hiện, thực tiễn tốt nhất và hiểu biết sâu sắc về cách thực hiện tuyển dụng lao động nhập cư có đạo đức trong chuỗi cung ứng lao động mở rộng, cũng như tăng cường và truyền cảm hứng hành động từ các đồng nghiệp.

Trong năm 2017 và 2018, adidas và IOM đã hợp tác trong khu vực về một chương trình đào tạo nô lệ hiện đại. Gần một trăm nhà cung cấp adidas Tier 2 từ Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc và Trung Quốc đã nhận được hướng dẫn về cách xác định và khắc phục các hành vi sử dụng lao động vô đạo đức, cũng như giảm thiểu rủi ro nô lệ hiện đại trong hoạt động và trên toàn bộ chuỗi cung ứng rộng lớn hơn.

Sự phù hợp của các mối quan hệ đối tác như vậy giữa các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp là không thể chối cãi trong bối cảnh ngày nay, với việc quản lý di cư ngày càng trở thành trách nhiệm mà các bên tham gia khu vực công và tư nhân phải chia sẻ. Bằng cách thực hiện các quy trình thẩm định nhạy cảm về giới, tuyển dụng có đạo đức và quản lý chuỗi cung ứng có trách nhiệm, các công ty có thể giảm thiểu rủi ro cho lao động nhập cư nam và nữ. Mối quan hệ đối tác IOM-adidas là một ví dụ về cách hành động đó có thể thành hiện thực.

Có thể bạn quan tâm