IOM Khu vực Châu Á khởi động Kế hoạch Ứng phó và Chuẩn bị Chiến lược trị giá 90,7 triệu USD

Bangkok – Khi số ca mắc bệnh do coronavirus mới được xác nhận (COVID-19) tiếp tục tăng trong khu vực, Văn phòng Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương của Tổ chức Di cư Quốc tế đang đẩy mạnh hợp tác với các chính phủ và đối tác để đảm bảo rằng tất cả những người di cư , những người trở về và những người di dời khác được bao gồm trong nỗ lực giảm thiểu và chống lại tác động của đại dịch. Để hỗ trợ công việc quan trọng này, Văn phòng IOM Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương trong tuần này (29/04) đã khởi động Kế hoạch Ứng phó và Chuẩn bị Chiến lược Khu vực với trị giá 90,7 triệu USD.

Tính đến ngày 30 tháng 4 năm 2020, 314.770 ca nhiễm COVID-19 và hơn 14.589 ca tử vong đã được báo cáo ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Các trường hợp được xác nhận đã được báo cáo ở 28 quốc gia, vùng lãnh thổ và / hoặc khu vực trong khu vực, với các trường hợp mới được báo cáo hàng ngày.

Trong một khu vực có dân số 4,6 tỷ người, trong đó 84 triệu là người di cư quốc tế và 13 triệu người di cư trong nước, các yếu tố cụ thể của khu vực làm trầm trọng thêm tính dễ bị tổn thương của người di cư trong bối cảnh COVID-19. Những yếu tố này bao gồm tốc độ đô thị hóa cao và các thành phố đông dân cư, thường dẫn đến điều kiện sống và làm việc đông đúc cho người di cư. Hơn nữa, do hậu quả của thiên tai và xung đột, một số lượng lớn người tị nạn và IDP sống tại các địa điểm di dời hoặc trung tâm sơ tán trên khắp khu vực, tạo ra môi trường có nguy cơ cực kỳ cao đối với sự lây truyền COVID-19.

“Tính cơ động là một đặc điểm nổi bật của đại dịch COVID-19. Tiến sĩ Nenette Motus, Giám đốc khu vực IOM cho biết: Chưa bao giờ dịch bệnh lại lây lan nhanh và nhanh như vậy trong một thế giới liên kết với nhau, chưa bao giờ việc di chuyển của con người lại bị hạn chế đến vậy, và chưa bao giờ sự bất bình đẳng hiện có giữa các nhóm dễ bị tổn thương lại rõ rệt như vậy. Châu Á và Thái Bình Dương.

Tiến sĩ Motus nói thêm rằng những người di cư đặc biệt dễ bị tổn thương khi đối mặt với căn bệnh này, không chỉ ở một địa điểm mà trên toàn khu vực, đặc biệt là nhiều người đã mất khả năng di chuyển hoặc trở về nhà. Từ việc tăng nguy cơ lây truyền do điều kiện sống và làm việc; thiếu tiếp cận với các phương pháp phòng ngừa và điều trị; kỳ thị, phân biệt đối xử và bị loại trừ khỏi bảo trợ xã hội, người di cư là nhóm dân số có nguy cơ cao trong môi trường rủi ro cao đang bị bỏ lại phía sau trong các nỗ lực ứng phó COVID quốc gia.

“Chúng tôi đang thấy ở một số quốc gia, hậu quả nghiêm trọng của việc không bao gồm người di cư trong các nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19 với bằng chứng về tỷ lệ lây truyền cao hơn trong các nhóm dân số dễ bị tổn thương, những người không được tiếp cận với các biện pháp phòng ngừa và điều trị tương tự”, bà nói thêm.

“Một thành phần quan trọng của việc nới lỏng các hạn chế và tiến lên trong một thế giới với COVID-19 là có các hệ thống giúp giảm thiểu và ngăn chặn việc nhập và xuất các vụ việc. Tiến sĩ Patrick Duigan, Chuyên gia Y tế Di cư Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của IOM, cho biết điều này chỉ có thể đạt được thông qua nỗ lực đa ngành tại các điểm nhập cảnh và cửa khẩu để chuẩn bị, phát hiện và ứng phó với các ca bệnh và cho phép tiếp tục hoạt động du lịch, thương mại, di cư và chuyển tiền toàn cầu. . Ông nói thêm rằng IOM, với tư cách là cơ quan di cư của Liên hợp quốc, có năng lực toàn cầu để làm điều này và nếu không có các biện pháp như vậy ở biên giới, di cư và nền kinh tế toàn cầu không thể tiến lên.

Tại Châu Á – Thái Bình Dương, IOM điều hành 99 văn phòng với hơn 4.000 nhân viên và dẫn đầu một loạt các chương trình bao gồm phổ nhân đạo và phát triển, cho phép Tổ chức hỗ trợ tất cả các lĩnh vực ưu tiên đã xác định cho ứng phó COVID-19, bao gồm điều phối và lập kế hoạch, truyền thông rủi ro và sự tham gia của cộng đồng, giám sát dịch bệnh, can thiệp tại Điểm tiếp nhận (PoE), quản lý ca bệnh, phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm, bảo vệ, theo dõi dân số hoặc di chuyển của con người và hỗ trợ kinh tế xã hội.

Văn phòng IOM Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang đóng góp vào các mục tiêu tổng thể của Kế hoạch Ứng phó và Chuẩn bị Chiến lược Toàn cầu (SPRP) đã được sửa đổi của IOM , nhằm đưa ra một phản ứng phối hợp, toàn diện nhằm giải quyết các mối quan tâm về sức khỏe trước mắt và lâu dài, đồng thời hạn chế các yếu tố nhân đạo và xã hội. – tác động kinh tế của đại dịch và hỗ trợ cộng đồng chuẩn bị cho sự phục hồi một cách an toàn và trang nghiêm.

Phù hợp với SPRP toàn cầu của IOM, kế hoạch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tập trung vào bốn ưu tiên chiến lược ở cấp cộng đồng, quốc gia và khu vực, đó là:

 • Đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng, thông tin và phản ứng kịp thời thông qua các hệ thống theo dõi di chuyển và củng cố các cấu trúc đối tác và phối hợp được thiết lập ở cấp cộng đồng, quốc gia và khu vực.
 • Đóng góp vào các nỗ lực ứng phó và chuẩn bị cho toàn cầu, khu vực, quốc gia và cộng đồng đối với COVID-19 nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong liên quan.
 • Đảm bảo những người bị ảnh hưởng tiếp cận với các dịch vụ và hàng hóa cơ bản, bao gồm chăm sóc sức khỏe, bảo vệ và các dịch vụ xã hội.
 • Hỗ trợ các đối tác quốc tế, quốc gia và địa phương ứng phó với các tác động kinh tế xã hội của COVID-19.

Bạn có thể theo dõi cập nhật về phản ứng của IOM Châu Á và Thái Bình Dương đối với đại dịch COVID-19 trong báo cáo tình hình mới nhất này .

Có thể bạn quan tâm

 • Indochine Style khơi nguồn cảm hứng cho mọi không gian sống

  Indochine Style khơi nguồn cảm hứng cho mọi không gian sống

  Không dừng lại ở nhu cầu sinh hoạt thường nhật, không gian sống ngày nay thiên biến vạn hóa đem đến cho chủ nhân những khung bậc cảm xúc khác biệt. Đáp ứng một cách hoàn mỹ yêu cầu này, Indochine Style là một trong trào lưu thiết kế nội thất cao cấp tạo mạch …

 • Các lưu ý khi chọn tủ chậu lavabo cho phòng tắm

  Các lưu ý khi chọn tủ chậu lavabo cho phòng tắm

  Một bộ tủ chậu lavabo sẽ là không thể thiếu được trong phòng tắm của mỗi gia đình. Tuy nhiên chọn lựa sử dụng các tủ chậu lavabo nào cho hợp lý thì nhiều gia đình lại chưa biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các lưu ý khi chọn …

 • Dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà uy tín tin cậy

  Dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà uy tín tin cậy

  Ngày nay trong bất kỳ căn hộ hoặc ngôi nhà nào cũng có một, hoặc thậm chí vài chiếc ghế sofa. Những món đồ nội thất như vậy rất thoải mái, thiết thực và đẹp mắt. Tuy nhiên, theo thời gian, bất cứ thứ gì cũng bị bám bẩn và việc tự làm sạch nó …

 • Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm chất lượng

  Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm chất lượng

  Hình ảnh sản phẩm là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh, bán hàng. Hình ảnh của sản phẩm phải đảm bảo đạt được độ chính xác, chân thật cao. Nhưng để có một tấm hình chụp sản phẩm đẹp, nhiều người còn băn khoăn không biết nên chụp thế nào, nên chọn góc …

 • Xu hướng xây dựng nhà thép tiền chế

  Xu hướng xây dựng nhà thép tiền chế

  Kết cấu thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng công trình đô thị và tòa nhà cao tầng. Đặc biệt là mô hình nhà thép tiền chế. Xu hướng xây dựng này được lan tỏa rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới bao gồm Việt Nam. Sơ lược về thị trường nhà …

 • Tranh vẽ tường LeoArt sự lựa chọn lý tưởng giúp trang trí nội thất

  Dịch vụ vẽ tranh tường LeoArt thổi hồn cho không gian thêm sinh động

  LeoArt được coi là một trong những địa chỉ vẽ tranh tường uy tín nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, LeoArt đã thi công hàng trăm công trình vẽ tranh tường đẹp lớn, nhỏ trên cả nước. LeoArt sở hữu đội ngũ những họa sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, là những sinh viên …