IOM và Công ty Cổ phần VF hợp tác bảo vệ quyền của người lao động nhập cư trong lĩnh vực may mặc

Hồ Chí Minh – Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Công ty Cổ phần VF (VF), một công ty hàng đầu về may mặc, giày dép và phụ kiện với các thương hiệu như Timberland và The North Face, đã hợp tác để bảo vệ quyền của người lao động nhập cư trong lĩnh vực may mặc và chuỗi cung ứng giày dép ở Đông Nam Á.

“Trong nền kinh tế toàn cầu hóa, sự dịch chuyển lao động quốc tế tiếp tục gia tăng và người di cư chiếm thành phần chính của lực lượng lao động trong chuỗi cung ứng. Mặc dù trải nghiệm di cư thường mang lại những kết quả tích cực cho người di cư và cộng đồng của họ, nhưng nhiều người vẫn bị lạm dụng và bóc lột trong quá trình tuyển dụng, tại nơi làm việc và khi trở về, ”Trưởng Phái đoàn IOM Việt Nam Mark Brown cho biết.

“Dự án thử nghiệm IOM-VF là một ví dụ về mối quan hệ đối tác bền chặt được hình thành theo sáng kiến Trách nhiệm Doanh nghiệp của IOM về Xóa bỏ Nô lệ và Buôn bán (CREST). Chúng tôi đang cùng nhau nỗ lực hướng tới việc duy trì quyền của người lao động nhập cư thông qua các hoạt động kinh doanh có đạo đức và có trách nhiệm với xã hội, bao gồm việc cấm thu phí tuyển dụng và các chi phí liên quan đối với người lao động nhập cư, ”Brown nói thêm.

Sự hợp tác nhằm thực hiện trách nhiệm giải trình về tuyển dụng có đạo đức nhằm giải quyết các điểm yếu của lao động nhập cư trong toàn bộ quá trình di cư lao động. Bằng cách hợp tác với các nhà tuyển dụng lao động ở các nước xuất xứ, VF sẽ giúp người lao động nhập cư trong chuỗi cung ứng của mình ở Đông Nam Á được cải thiện khả năng tiếp cận các kênh tuyển dụng có đạo đức vào cuối năm 2020. Điều này sẽ thúc đẩy việc bảo vệ nhiều hơn quyền của người lao động nhập cư và giảm nợ và các lạm dụng khác liên quan đến tuyển dụng làm tăng nguy cơ bị bóc lột.

Sau đó, VF sẽ triển khai các chính sách và quy trình mới trên quy mô toàn cầu và yêu cầu tất cả các nhà cung cấp tuân thủ các tiêu chuẩn tuyển dụng có đạo đức, bao gồm cả nguyên tắc trả lương cho người sử dụng lao động. Điều này đảm bảo rằng các nhà máy trang trải phí tuyển dụng và các chi phí liên quan trong chuỗi cung ứng lao động của họ.

Sean Cady, Phó Chủ tịch Bền vững và Trách nhiệm tại VF cho biết: “VF nghiêm cấm lao động cưỡng bức hoặc nô lệ hiện đại dưới bất kỳ hình thức nào trong chuỗi cung ứng của chúng tôi. Việc chúng tôi hợp tác với IOM để bảo vệ quyền của người lao động nhập cư trong các nhà máy sản xuất hàng hóa VF là một minh chứng rõ ràng hơn cho cam kết của chúng tôi trong việc chấm dứt tình trạng bóc lột lao động nhập cư trong ngành may mặc và da giày. Chương trình phù hợp trực tiếp với mục đích VF của chúng tôi và làm nền tảng cho Chính sách Lao động Cưỡng bức của chúng tôi. “

CREST là một sáng kiến ​​hợp tác của IOM nhằm mục đích nhận ra tiềm năng kinh doanh để duy trì quyền con người và quyền lao động của người lao động nhập cư trong các hoạt động và chuỗi cung ứng của họ.

Có thể bạn quan tâm