IOM Việt Nam và Đại sứ quán Anh tổ chức Hội thảo về Nguồn cung ứng bền vững

Hồ Chí Minh – IOM, Cơ quan Di trú Liên hợp quốc và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Thụy Điển, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Sở Lao động Thương binh và Xã hội (DOLISA) ), đang tổ chức hội thảo về nguồn cung ứng bền vững và thực hành lao động có đạo đức cho các đối tác khu vực tư nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay (20/3).

Chế độ nô lệ thời hiện đại vẫn là một thách thức lớn trên toàn cầu, với ước tính khoảng 40,3 triệu nạn nhân vào năm 2016. Khoảng 25 triệu trong số đó là nạn nhân của lao động cưỡng bức, với tỷ lệ phổ biến cao nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hơn một nửa số nạn nhân được tìm thấy đang làm việc cho các công ty tư nhân trên hầu hết các lĩnh vực.

“Khi hành động có trách nhiệm, doanh nghiệp là đối tác mạnh mẽ để chấm dứt và khắc phục tình trạng nô lệ hiện đại, nhưng quan trọng hơn là ngăn chặn nó ngay từ đầu,” David Knight, Trưởng phái đoàn IOM tại Việt Nam và Điều phối viên khu vực cho Việt Nam, Campuchia và CHDCND Lào. “IOM là một phần của liên minh ngày càng tăng gồm các thành viên cùng chí hướng tìm cách thúc đẩy sự hiểu biết rằng làm việc tốt cho người lao động và gia đình của họ cũng tốt cho doanh nghiệp”.

Nhu cầu của người tiêu dùng ở châu Á đối với các sản phẩm có nguồn gốc có trách nhiệm đang tăng nhanh trong những năm gần đây và nhiều công ty đã áp dụng các chính sách nội bộ mạnh mẽ nhằm giải quyết các rủi ro về lao động và nhân quyền trong các hoạt động và chuỗi cung ứng của họ.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever cho biết: “Đạo luật Chống nô lệ hiện đại 2015 của Vương quốc Anh cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật các công cụ để chống lại chế độ nô lệ hiện đại, đảm bảo các hình phạt nghiêm khắc phù hợp đối với những người có trách nhiệm, đồng thời tăng cường hỗ trợ và bảo vệ các nạn nhân”. “Các yêu cầu báo cáo theo Đạo luật, cũng như các luật tương tự ở Pháp, Hà Lan và California, có nghĩa là các công ty cần phải chứng minh hàng hóa và dịch vụ mà họ sản xuất không có bất kỳ mối liên hệ nào với nô lệ hiện đại và buôn người. Ngăn chặn việc tuyển dụng và sử dụng lao động lạm dụng không còn là một hành động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đó ngày càng là một yêu cầu thiết yếu đối với tất cả các thương hiệu toàn cầu ”.

Quy tụ đại diện từ hơn 40 công ty bao gồm Coats, ECCO, IKEA, Adecco, Hogan Lovells và Decathlon, cũng như các doanh nghiệp địa phương, hội thảo tại Hồ Chí Minh đã xem xét các khuôn khổ pháp lý và các giải pháp thực tiễn nhằm thúc đẩy các nguyên tắc kinh doanh có trách nhiệm và thực hành lao động có đạo đức. Những điều này không chỉ có thể góp phần ngăn chặn và xóa bỏ chế độ nô lệ hiện đại trong chuỗi cung ứng mà còn có thể tạo ra con đường phát triển kinh doanh bền vững ở Việt Nam.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Ian Pascoe, Đối tác điều hành tại Grant Thornton, đã chỉ ra tác động kinh doanh tích cực đối với các công ty ở Việt Nam khi đảm bảo họ tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế được công nhận về lao động và thực tiễn kinh doanh đạo đức: “Những khoản đầu tư này mang lại lợi nhuận đáng kể và rất quan trọng trong thời đại ngày nay môi trường giao dịch hiện đại, có tính kết nối cao và nơi người tiêu dùng ngày càng được cung cấp thông tin thông qua mạng xã hội, ”ông lưu ý.

Knight nói thêm: “Những người di cư đến các trung tâm đô thị ở Việt Nam hoặc xuyên biên giới để làm việc là những người tìm kiếm cơ hội với những điểm dễ bị tổn thương và cần sự quan tâm và hành động đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp. “Khi dịch chuyển lao động trên khắp thế giới tiếp tục phát triển, IOM muốn các công ty nỗ lực hơn nữa để đảm bảo việc tuyển dụng có đạo đức và đối xử bình đẳng với người lao động nhập cư”.

Chương trình CREST khu vực 2017-2022 của IOM – Trách nhiệm của Doanh nghiệp trong Xóa bỏ Nô lệ và Buôn bán – được tài trợ bởi Bộ phận Hợp tác Phát triển Khu vực tại Đại sứ quán Thụy Điển tại Thái Lan. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham vấn nhiều bên liên quan để thúc đẩy thực hành tốt của doanh nghiệp và quan hệ đối tác công tư. Nó cũng hợp tác với các công ty quốc tế để nâng cao tính minh bạch của chuỗi cung ứng và xây dựng năng lực của tất cả các bên trong chuỗi cung ứng để tuân thủ các tiêu chuẩn lao động và xã hội quốc tế trong bối cảnh dịch chuyển lao động.

Có thể bạn quan tâm